6 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่ยังไม่ไปคือพลาด

6 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่ยังไม่ไปคือพลาดมาก บอกเลย

หากเอ่ยเรื่องเที่ยวขึ้นมาแล้ว ใครบ้างไม่ชอบไปเที่ยว เพราะนอกจากจะได้หลีกหนีความวุ่นวายแล้ว ยังได้ผ่อนคลายเติมวิตามินให้กับความรู้สึกของตัวเองให้ Happy ขึ้น และในวันนี้เราจะมาแนะนำการท่องเที่ยวของประเทศไทยเราเอง โดยไม่ต้องแพ็คกระเป๋าไปไกลถึงต่างประเทศ ให้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม และในบางประเทศก็ยังมีการกักตัวนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่ เกรงว่าหากไปเที่ยวต่างประเทศช่วงนี้ อาจจะได้ไปพักผ่อนในห้องกักตัวแทน 

ประเทศไทยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็น Unseen และสวยงามอีกหลายสถานที่เลย ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าคนไทยนี้ก็มีเรื่องโชคดีอย่างหนึ่งคือ มีประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ และสวยงามมีเสน่ห์มาก หากไม่ติดช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา เชื่อสิว่าประเทศของเรามีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลตบเท้าเข้ามาตลอดทั้งปีแน่นอน เอาละมาดูทั้ง 6 สถานที่ท่องเที่ยวของไทยกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง 

ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

เชียงรายเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และ 1 ในตองอูที่ทุกคนต้องมาเยือนให้ได้คือ ไร่ชาฉุยฟง แห่งนี้ ยิ่งหากใครเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติและการเซลฟี่แล้วละก็ มาถูกทางแล้ว เพราะเป็นไร่ชาที่กว้างขวางและมีการปลูกชาตามแนวของภูเขา เป็นภาพที่สวยงามมาก สีเขียวของไร่ชาตัดกับท้องฟ้าสีฟ้า เป็นอะไรที่หาดูได้ยากจริง ๆ 

นอกจากจะได้ชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามแล้ว ที่นี่ยังมีคาเฟ่ให้บริการในเรื่องของอาหาร เครื่องดื่มและเมนูเค้ก เบเกอรีอีกด้วย ใครที่อยากชิมชาคุณภาพดี อาหารอร่อย เค้กชาเขียวสุดฟินแล้วละก็ต้องที่นี่เลย

ซากุระ อ่างขาง เชียงใหม่

ใครที่ตามข่าวคงจะพอทราบมาบ้างว่าประเทศญี่ปุ่นตอนนี้ยังปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าประเทศอยู่ เปิดให้เฉพาะผู้ที่ทำงานอยู่ที่นั่นหรือเปิดให้เฉพาะเดินทางเข้าไปเกี่ยวกับงานเท่านั้น แต่หากใครคิดถึงญี่ปุ่นอยากชมดอกซากุระสวย ๆ บานสะพรั่ง แนะนำเลยที่ดอยอ่างขาง เชียงใหม่ มีต้นซากุระ (Cherry Blossom) หล่ายล้อมรอบอุทยานแห่งนี้กว่า 5,000 ต้น  เรียกได้ว่าเดินไปจุดไหนก็เก็บภาพสวย ๆ ได้ทุกมุมเลย

Coro Field สวนผึ้ง ราชบุรี

มาต่อกันที่ฟาร์มทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่น ติดธรรมชาติ เน้นความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น ที่นี้ยังมีคาเฟ่กึ่งบิสโทร ให้แวะพักเติมพลังกันในแบบอาหารฟิวชันญี่ปุ่นทั้งคาวและหวาน ใครมาเที่ยวที่นี้นอกจากจะได้ทานอาหารออแกนิคอร่อย ๆ แล้ว ยังได้เที่ยวชมฟาร์มและได้ความรู้เกี่ยวกับการเพาะปลูกพืชอย่างเลมอน มะเขือเทศ พร้อมเทคนิคการดูแลพืชจากเจ้าของฟาร์มอีกด้วย 

ได้ชมฟาร์มที่อุดมไปด้วยพืชผักนานาชนิดแล้ว ที่นี่เขายังมีโซน Coro Garden เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมทำกิจกรรม Grow&Harvest ด้วยตัวเอง ตั้งแต่เริ่มปลูกกล้าผักที่ถูกต้อง ต้องบอกเลยว่าการได้มาเที่ยวที่นี้คุ้มจริง มันเพลินไปทุกอย่าง รู้สึกสดชื่นกับธรรมชาติด้วย

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของภาคเหนือที่ให้ความรู้สึกว่าไม่ได้เหมือนอยู่ในเมืองไทย เพราะเป็นหมู่บ้านของชาวจีนยูนนาน และตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาใหญ่ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน บรรยากาศและบ้านเรือนนั้นเหมือนได้ไปเที่ยวตามชนบทของประเทศจีนเลย หากจะแพลนมาเที่ยวที่นี่ สามารถมาได้ตลอดทั้งปีเลย แต่หากเป็นช่วงฤดูหนาว จะหนาวมาก ๆ เป็นพิเศษ 

ในส่วนของอาหารการกิน ที่นี้จะขึ้นชื่อเรื่องชามาก เพราะมีพื้นที่เพาะปลูกชาพันธุ์ดี นอกจากนี้อาหารยอดฮิตต้อนรับนักท่องเที่ยวสำหรับที่นี่ก็คือ ขาหมูหมั่นโถวนั่นเอง มานั่งทานพร้อมชมบรรยากาศของหมู่บ้านและวิวป่าเขา รับรองว่าประทับใจแน่นอน

เกาะหลีเป๊ะ สตูล

พูดถึงทะเลในประเทศไทย มีให้เลือกเที่ยวหลายที่มาก แต่สำหรับเกาะหลีเป๊ะแล้ว ขึ้นชื่อเรื่องของหาดทรายขาวและน้ำทะเลสวยใส และมีหาดให้กิน เที่ยว พัก อยู่ 3 หาด คือ หาดซันเซ็ต หาดซันไรซ์ และหาดพัทยา ทั้ง 3 หาดนี้จะมีวิวที่ต่างกัน แต่มีความสวยงามและน่าหลงใหลไม่แพ้กันเลย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดำน้ำชมปะการัง ตลาดนัดช้อปปิ้ง และล่องเรือสปีดโบ้ท 

บ้านอิต่อง ปิล็อค กาญจนุบุรี

นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวแบบฮิป ๆ สำหรับคนรุ่นใหม่ หากจะมาเที่ยวที่นี่ต้องมาในช่วงหน้าหนาวจะฟินมาก เหมือนได้ไปนอนบนดอยทางภาคเหนือเลย สำหรับไฮไลท์ของที่นี้คือ การมาชมวิถีชาวบ้านและเมืองเก่า ได้ทานอาหารพื้นถิ่นหลายอย่าง และยังได้เดินชมธรรมชาติอย่างเนินเสาธง พร้อมรับชมพระอาทิตย์ตกที่แสนโรแมนติก ใครอยากชมน้ำตกสวย ๆ ที่นี้ก็มี น้ำตกจ๊อกกระดิ่น เป็นแอ่งน้ำที่ซ่อนอยู่กลางหุบเขา สวยงาม น้ำสีเขียวใส สวยมาก

ทั้ง 6 สถานที่ท่องเที่ยวของไทยเรานี้ เรียกว่าคัดมาให้เพื่อน ๆ ทุกคนแล้ว หากมีโอกาสได้หยุดยาววันไหน ลองแพลนไว้สักที่ได้เลย รับรองไปเยือนแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน และในระหว่างเดินทางหากใครที่ต้องการเล่นเกมฟรีได้เงินจริงฆ่าเวลาก่อนถึงที่หมาย แนะนำว่าลองเล่นเลย เพราะช่วงนี้มีโปรโมชันเครดิตฟรีแค่สมัคร แทบไม่ต้องลงทุน แต่ได้ทุนไปเล่นฟรีเลย อ้อ แล้วหากใครที่ต้องเดินทางไกล อย่าลืมพกพาวเวอร์แบงก์ และยาสามัญประจำบ้านติดตัวไปด้วยนะ เผื่อมีอะไรฉุกเฉินขึ้นมา ป้องกันเอาไว้ก่อนดีกว่า จะได้เที่ยวกันอย่างสบายใจ

เครดิตภาพ : makalius.co.th / hilipe.com / hellowinter.60เส้นทางความสุข.com / tvpoolonline.com / pantip.com

Related Posts