หม่าโถว โฮสเทลชิคๆ กลางเมืองกันตัง

ชักเริ่มหลงใหลการเดินทางที่ไม่รู้ว่าปลายทางคือที่ไหน ครั้งนี้หัวหน้าทริปได้ปักหมุดปลายทางช่วงหยุดยาว 3 วันไว้ที่กันตัง อำเภอเล็กๆ ที่มีสถานที่ดังๆ หลายแห่ง และหลังกินอิ่มแบบจุกๆ กับราดหน้าร้านล่อคุ้งที่เป็นหนึ่งในสถานที่แนะนำของเมืองกันตังแล้ว ปลายทางที่แท้จริงของเราก็คือ หม่าโถว – Matou Hostel & Cafe

หลังจากเดินฝ่าฝนโปรยจนมาถึงที่พักของเราในคืนนี้ ความประทับใจแรกก็คือการต้อนรับแบบเป็นกันเองของพี่เจ้าของร้าน และกาแฟที่ทางร้านเลือกใช้เป็นอาราบิก้าผสมกับโรบัสต้าเพื่อให้ได้รสสัมผัสสบายๆ แต่ยังคงมีความเข้มของโรบัสต้าบ่งบอกความเป็นปักษ์ใต้ได้ดี และหลังจากแยกย้ายเข้าห้องพักก็ถึงเวลาของการถ่ายรูป เป้าหมายที่แท้จริงของทริปนี้

Matou Hostel & Cafe : จากการสอบถามทำให้รู้ว่า หม่าโถว เป็นภาษาจีนกลางแปลว่า ท่าเรือ อาจจะเป็นเพราะสถานที่ตั้งโฮสเทลแห่งนี้อยู่บริเวณท่าเรือกันตัง จึงเป็นที่มาของชื่อหม่าโถวนั่นเอง

ชั้นสองเป็นพื้นที่ของห้องพักที่ทางโฮสเทลจัดให้เป็นโซนไพรเวท ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูง การตกแต่งที่ผสมวัฒนธรรมจีน-ไทยเข้าด้วยกัน แสดงออกถึงเอกลักษณ์ของชาวกันตังได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญที่สุดคือมุมถ่ายรูปเยอะมากเหมาะกับแก๊งสาวๆ ที่ชอบถ่ายรูปนักแล ส่วนผมก็ทำหน้าที่ช่างภาพประจำทริปต่อไป

No Images.
Please upload images in images manager section. Click on Manage Images button on the right side of the gallery settings.

กันตังนอกจากสถานีรักแล้ว ไม่ไกลนักก็ยังมีหม่าโถว โฮสเทลที่ให้ความรู้สึกสงบเหมาะมากที่จะหลบความวุ่นวายไปพักสมอง อ่านหนังสือจิบกาแฟ แถมขากลับพี่เจ้าของร้านยังใจดีขับรถไปส่งถึงสถานีรถไฟกันตังอีก เป็นการจบทริปที่ประทับใจอีกทริปหนึ่งของผมเลย

ขอบคุณสถานที่ Matou Hostel & Cafe

Related Posts