3 ขั้นตอน เริ่มต้นใช้ Zoom

Zoom เป็นโปรแกรมประชุมออนไลน์ นอกจากจะพูดโต้ตอบกันแบบเห็นหน้าแล้ว ยังสามารถแชร์หน้าจอให้กัน แชร์ไวท์บอร์ด ไฟล์เอกสาร เรียกได้ว่ามีฟังค์ชั่นมากพอที่จะทำให้การประชุมออนไลน์เป็นไปอย่างราบรื่น และประชุมพร้อมกันสูงสุด 100 คน

3 ขั้นตอน เริ่มต้นใช้ Zoom

1. โหลดโปรแกรม

Zoom เป็นโปรแกรมที่มีในทุกอุปกรณ์ ทั้ง Window ,Mac ,Android ,IOS เรียกได้ว่า ใครสะดวกใช้งานกับอุปกรณ์ไหนก็ใช้ในอุปกรณ์นั้น เข้าไปดาวน์โหลดกันได้ที่ลิงค์นี้ > Download

2. สมัครใช้งาน

หลังจากลงโปรแกรมเสร็จ ในครั้งแรกของการใช้งานจำเป็นต้องสมัครสมาชิก ใครสะดวกจะสมัครโดยตรง หรือใช้ account facebook ,google ก็ได้ สำหรับผู้ใช้งานฟรี จะจำกัดครั้งละ 40 นาที

zoom

3. เริ่มประชุม

ให้ทำความเข้าใจก่อนว่าต้องมี ผู้สร้างห้องประชุม และ ผู้เข้าร่วมประชุม
สำหรับผู้สร้างห้องประชุม ให้กดปุ่ม New Meeting เพื่อสร้างห้อง จากนั้นโปรแกรมจะขอใช้งานไมค์โครโฟน ให้เลือก join with Computer audio (ตัวเลือกจะแตกต่างกันไปในแต่ละอุปกรณ์) จากนั้นให้คลิกเครื่องหมาย info ที่มุมซ้ายบน เพื่อดูหมายเลขห้อง (Meeting ID) และรหัสผ่าน (Password) เพื่อที่จะส่งต่อให้ผู้เข้าร่วมประชุม

สำหรับผู้เข้าร่วมประชุม ให้คลิกปุ่ม Join โปรแกรมจะให้ใส่หมายเลข Meeting ID และ Password (ที่ได้มาจากผู้สร้างห้อง) จากนั้นกดปุ่ม Join Meeting ก็เป็นอันเสร็จพิธี

กดปุ่ม New Meeting เพื่อสร้างห้อง
เลือก Join with Computer Audio
ดูหมายเลขห้องเพื่อส่งต่อให้ผู้เข้าร่สมประชุม
ผู้เข้าร่วมประชุม 2 คน
ผู้เข้าร่วมประชุม 3 คน
https://www.midnightbrownie.com/zoom-function/

Related Posts