ตำนานผีญี่ปุ่น:เสียงเปียโนจากห้องดนตรี

เสียงเปียโนจากห้องดนตรี

ตำนานผีญี่ปุ่นเรื่อง เสียงเปียโนจากห้องดนตรี เป็นเรื่องราวที่เล่าขานกันมาอย่างยาวนาน เกี่ยวกับวิญญาณของเด็กนักเรียนหญิงผู้หลงไหลและเปี่ยมล้นไปด้วยพรสวรรค์ในการเล่นเปียโน เชื่อกันว่าวิญญาณของเธอยังคงหวนกลับมาเล่นเปียโนอยู่เสมอ เสียงเพลงที่ดังมาจากห้องดนตรีในเวลาเที่ยงคืนนั้นสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้พบพานเป็นอย่างมาก

ตำนานเรื่องนี้เล่าว่า “อามิโกะ” นักเรียนที่มีความสามารถพิเศษในการเล่นเปียโน เธอมักจะใช้เวลาว่างในการฝึกปรือฝีมืออยู่เสมอ เสียงเพลงที่เธอบรรเลงนั้นแสนไพเราะและงดงาม มากจนเป็นที่กล่าวขานของคนในโรงเรียน อามิโกะมีความฝันที่จะเป็นนักเปียโนอาชีพ แต่วันหนึ่งเธอได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันและเป็นปริศนา 

หลังจากการเสียชีวิตของอามิโกะ ผู้คนก็เริ่มได้ยินเสียงเปียโนดังมาจากห้องดนตรีของโรงเรียน เสียงเพลงที่ดังออกมานั้นสุดแสนไพเราะ เหมือนกับเสียงเพลงที่อามิโกะเคยบรรเลง ผู้คนเชื่อว่าเสียงเปียโนเหล่านั้นคือเสียงของวิญญาณอามิโกะ ที่ยังคงหวนกลับมาเล่นเปียโนอยู่เสมอ

ตำนานเรื่องเสียงเปียโนจากห้องดนตรีสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก บางคนไม่กล้าที่จะเข้าไปในห้องดนตรีในเวลากลางคืน บางคนก็ฝันเห็นวิญญาณของอามิโกะ บ้างก็ว่าวิญญาณของเธอต้องการบอกอะไรบางอย่างกับผู้คนที่ยังมีชีวิตอยู่ บ้างก็ว่าเธอต้องการขอความช่วยเหลือ

ตำนานเรื่องเสียงเปียโนจากห้องดนตรียังคงเป็นปริศนาที่ไม่มีใครสามารถไขได้ บางคนเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง บางคนเชื่อว่าเป็นเรื่องเล่าที่แต่งขึ้นเพื่อสร้างความบันเทิง ไม่ว่าตำนานเรื่องนี้จะเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องแต่ง สุดท้ายมันก็ได้สร้างความสะพรึงกลัวให้กับผู้คนมากมาย

Related Posts