บังเอิญเรือล่ม บังเอิญเจอกระต่าย

เรือล่มที่ว่าไม่ได้ล่มจริง ๆ นะ แต่เป็นทริปลงเกาะหลีเป๊ะที่ล่มเพราะพายุเข้า เป็นเหตุให้ทีมต้องคิดแผนสองกันแบบด่วน ๆ และเหมือนจะพอยังมีโชคอยู่บ้างเล็กน้อย ที่บังเอิญไปเจอรีสอร์ทที่เลี้ยงกระต่ายไว้ตั้ง 70 ตัว ตามคำบอกเล่าของคุณป้าผู้ดูแล


การเดินทางสำคัญที่เรื่องเล่า
ส่วนจุดหมายนั้นเป็นแค่เรื่องรอง


ทุกการเดินทางไม่มีอะไรเสียเปล่าถึงแม้ว่ามันจะผิดแผนแค่ไหนก็ตาม, ในทริปเกาะหลีเป๊ะของผู้เขียนครั้งนี้ทำให้ได้เรียนรู้ว่า การตัดสินในลงเรือในวันที่มีพายุเข้าเป็นการตัดสินใจที่ผิดอย่างยิ่ง ถ้าตัดเรื่องเสี่ยงตายออกไป ก็ยังต้องเจอกับคลื่นลมลูกใหญ่ ที่กับตันเรือต้องต้อสู้ไปตลอดเส้นทาง โดยมีเราเป็นเหมือนทหารราบหลบอยู่หลังบังเกอร์ ทำได้เพียงภาวนาให้กระสุนปืนใหญ่ยิงมาไม่ถึง…สุดท้ายก็ไปไม่ถึงฝั่ง

บังเอิญเจอกระต่าย

ถึงแม้ทริปจะล่มไป แต่ไม่เป็นไร ด้นสดแผนสองเอาละกัน, หลังจากที่ทีมตกลงหาที่พักใหม่ได้ ผู้เขียนที่ทำหน้าที่เป็นผู้ติดสอยห้อยตามที่ดี ก็ตามอย่างเดียวโดยไม่รู้จุดหมายปลายทาง และเมื่อมาถึงก็ต้องแปลกใจไม่น้อยเพราะแทนที่จะเจอคนเป็นพนักงานต้อนรับ กลับกลายเป็นน้องกระต่ายที่วิ่งเล่นกันเต็มไปหมด มารู้ทีหลังจากคุณป้าผู้ดูแลว่าที่รีสอร์ทแห่งนี้เลี้ยงกระต่ายไว้มากกว่า 70 ตัว ۹(ÒہÓ)۶ แถมยิ่งกว่านั้นทางรีสอร์ทยังเลี้ยงแมวไว้ด้วยอีกสามตัว คุณป้าบอกว่ากระต่ายที่โตแล้วสามารถปกป้องตัวเองได้ด้วยการใช้ขาหลังเตะหน้าแมวได้ สำหรับผู้เขียน เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องน่าสนุกกว่าการไปถึงเกาะเยอะเลย

รีสอร์ทเล็กๆ ที่มีห้องเพียง 9 ห้อง แต่กลับให้ความรู้สึกเงียบสงบ สบายใจ และคลายเครียดจากการไปสู้รบตรบมือกับคลื่นยักษ์ได้อย่างดี น้องกระต่ายที่ดูเหมือนคุ้นเคยกับคนก็ทำหน้าที่สร้างความรู้สึกมุ้งมิ้งในใจให้กับแขกที่เข้าพักได้เป็นอย่างดี ถ้าใครที่รักสัตว์และชอบอยู่กับสัตว์เลี้ยงตัวเล็กๆ ขนฟูๆ แล้วละก็ คงต้องใจละลายเมื่อเข้ามาที่รีสอร์ทแห่งนี้

ความรู้สึกที่แตกต่าง

จากที่ผู้เขียนมีโอกาศไปพักรีสอร์ทก็หลายที่ โรงแรมก็หลายแห่ง แต่น้อยมากที่จะเจอบรรยากาศที่มีความเป็นกันเองจากทั้งที่พักเอง ที่ออกมาจากผู้ดูแลและการบริการ คงเป็นองค์ประกอบหลายองค์ประกอบ และเคมีส่วนตัวบางอย่างที่ทำให้รู้สึกชอบรีสอร์ทแห่งนี้ทันทีที่ลงจากรถ

Credit : V Valley Resort

No Images.
Please upload images in images manager section. Click on Manage Images button on the right side of the gallery settings.


https://www.midnightbrownie.com/one-day-trip-coral-island-racha-island/

Related Posts