เปิดตัวกล้องใหม่ Sony ZV-E10

ต่อจาก ZV-1 กล้องยอดฮิตสำหรับสาย Vlog วันนี้ (27.7.64) Sony เปิดตัวใหม่ ZV-E10 ที่มาพร้อมกับความสามารถใหม่และเปลี่ยนเลนส์ได้

มือใหม่ . เสียงดี . เว็บแคม

Feature สุดว้าว

ZV-E10 น้องจากความสามารถพื้นฐานที่กล้องควรมีแล้ว Sony ได้ใส่ความสามารถใหม่ที่ถือว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้มาด้วย

  • Webcam – สามารถต่อตรงเข้าคอมพิวเตอร์ได้ทันทีไม่ต้องผ่านการ์ดแคปเจอร์ ทำให้สะดวกกับงานไลฟ์ หรือประชุมออนไลน์ เป็นอย่างมาก แถมคุณภาพของภาพจะไม่ถูดลดทอนจากการ์ดแคปเจอร์อีกด้วย
  • Product Showcase – ความสามารถนี้แม่ค้าออนไลน์ นักไลฟ์ขายของ “ต้องร้องกรี๊ด!!” เพราะกล้องสามารถโฟกัสสินค้าที่ยื่นเข้าไปไกล้กล้องได้เร็วมาก หมดปัญหาแบมือปรับโฟกัส
  • ช่องหูฟัง 3.5mm – สิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานวีดีโอคือ “เสียง” และ ZV-E10 มาพร้อมกับช่องหูฟัง ที่มักจะมีแค่ในกล้องรุ่นท็อปเท่านั้น ประโยชน์คือสามารถมอนิเตอร์เสียงได้เลยขณะถ่ายวีดีโอ เพื่อตรวจคุณภาพเสียงและไม่ต้องคอยกังวลว่าจะอัดเสียงติดไม่ติด
  • ปุ่ม Boke Switch – กดปุ่มเดียวหลังละลาย ในโหมด Auto ปุ่มนี้จะปรับค่าต่างๆ ให้อัตโนมัติตามสภาพแสงขณะนั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม – ที่นี่

เหมาะกับใคร

งานที่ตอบโจทย์ ไลฟ์ขายของ ,แคสเกม ,Vlog ,ประชุมออนไลน์ ,งานวีดีโอที่ทำคนเดียว ,กล้องอเนกประสงค์สำหรับครอบครัว

สำหรับมือใหม่ นี้คือหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ ภาพนิ่งดี วีดีโอเด่นมาก ถือว่าเป็นกล้องเริ่มต้นสำหรับมือใหม่ในปี 2021 นี้เลยทีเดียว

สำหรับมือโปร อาจจะขัดใจเล็กน้อยเพราะปุ่มปรับค่าต่างๆ ถูกลดทอนลงไป กลายเป็นปุ่มไม่กี่ปุ่มที่ปรับให้ Auto อย่างเดียว แต่จะมองเป็นข้อดีก็ได้เพราะถ้าพื้นฐานเรื่องกล้องเราดี เราจะรู้ทันทีว่ากดปุ่มนี้แล้วจะได้ภาพแบบไหน ไม่ต้องตั้งค่าให้วุ่นวาย

ราคา 23,990.-

https://www.midnightbrownie.com/review-escura-instant-60s/

Related Posts