สัมผัสผี: คืนสยองขวัญบนไดขั้นที่ 13

บันไดผีขั้นที่ 13

ณ โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น เงียบสงัดในเวลากลางคืน แสงไฟทุกดวงปิดลง และนักเรียนทุกคนกลับบ้านแล้วแต่ในห้องเรียนแห่งหนึ่ง ยังมีนักเรียนคนหนึ่งกำลังนั่งอยู่คนเดียว เขาชื่อทาเคชิ ,ทาเคชิเป็นนักเรียนที่ใจกล้าและไม่ค่อยกลัวผี เหตุผลที่เขายังไม่กลับก็เพื่อพิสูจน์ตำนานเรื่องผีบันไดขั้นที่ 13

ตำนานเล่าว่าบันไดขั้นที่ 13 ถูกสิงสู่โดยวิญญาณของนักเรียนชายคนหนึ่งที่ชื่อซาโตชิ ,ซาโตชิเคยเป็นนักเรียนที่เรียนดีและเป็นที่รักของเพื่อนฝูง แต่วันหนึ่งเขาเกิดอุบัติเหตุพลัดตกจากบันไดชั้นที่ 3 และเสียชีวิตทันที หลังจากนั้น ข่าวลือเรื่องผีของซาโตชิก็เริ่มแพร่สะพัดไปทั่วโรงเรียน นักเรียนหลายคนเริ่มมองเห็นบันไดขั้นที่ 13 บ้างบอกว่าได้ยินเสียงแปลก ๆ บ้างก็ว่ามองเห็นเงาดำ บางคนถึงกับอ้างว่าถูกผีซาโตชิตามหลอกหลอน

ทาเคชิไม่เชื่อเรื่องผี แต่เขาต้องการพิสูจน์ว่าตำนานเรื่องผีบันไดขั้นที่ 13 เป็นเรื่องจริงหรือไม่ วันหนึ่งเขาได้มองเห็นไดขั้นที่ 13 เขามองตามขึ้นไปอย่างไม่เชื่อสายตา บันไดนั้นมืดมิดและดูน่ากลัว ทาเคชิสูดหายใจเข้าลึก ๆ และเริ่มเดินขึ้นบันไดไป ขณะที่กำลังเดินขึ้นบันไดนั้นเขารู้สึกขนลุก บรรยากาศรอบตัวดูมืดมนและเงียบสงัด ทาเคชิรู้สึกเหมือนกำลังถูกตามหลอกหลอน เมื่อเดินขึ้นบันไดไปจนสุด เขาได้หยุดยืนอยู่หน้าห้องเรียนของซาโตชิ เขาค่อย ๆ เปิดประตูห้องและมองเข้าไปช้าๆ ห้องเรียนนั้นว่างเปล่า แต่ทาเคชิก็รู้สึกได้ถึงความมืดมนและเย็นยะเยือกที่แผ่ออกมา เขาไม่กล้าเข้าไปข้างใน แต่เขาก็ได้ยินเสียงบางอย่างดังออกมา

เสียงนั้นเหมือนเสียงคนร้องไห้ ทาเคชิเดินเข้าไปข้างในช้า ๆ และมองไปรอบ ๆ ห้องเรียน เขาเห็นเงาดำนั่งอยู่บนโต๊ะ ทาเคชิค่อย ๆ เดินเข้าไปใกล้เงาดำ เงาดำเริ่มชัดเจนขึ้นจนมองเห็นเป็นใบหน้าของซาโตชิ ,ใบหน้าของซาโตชินั้นซีดเผือก ดวงตาแดงก่ำ ซาโตชิสะอื้นไห้และขอความช่วยเหลือ เมื่อเห็นดังนั้นทาเคชิตกใจและกลัวมาก เขาวิ่งออกจากห้องเรียนและปิดประตูตามหลังอย่างแรง

ทาเคชิวิ่งลงบันไดและออกจากโรงเรียน เขาวิ่งไปจนสุดถนนและหยุดยืนอยู่ที่หน้าบ้านของเขาเอง เขาหายใจอย่างหนักและพยายามรวบรวมสติ เขารู้ว่าเขาเพิ่งเห็นผีของซาโตชิ และเขาจะไม่มีวันลืมประสบการณ์นั้นเลยตำนานบันไดผีขั้นที่ 13 เป็นหนึ่งในตำนานสยองขวัญที่เล่าขานกันมายาวนานในญี่ปุ่น เชื่อกันว่าหากใครเดินเหยียบบันไดขั้นที่ 13 ในตอนกลางคืน จะถูกวิญญาณร้ายจับไปทรมานในขุมนรก ตำนานนี้มีต้นกำเนิดมาจากความเชื่อของชาวญี่ปุ่นเกี่ยวกับตัวเลข 13 ซึ่งถือเป็นตัวเลขอัปมงคล เชื่อกันว่าตัวเลข 13 จะนำความโชคร้ายมาสู่ผู้ที่สัมผัส ตำนานบันไดผีขั้นที่ 13 จึงมีความหมายแฝงถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นหากใครก็ตามที่ท้าล่าผีและก้าวข้ามบันไดขั้นที่ 13

ตำนานนี้มักถูกนำมาเล่าขานกันในหมู่นักเรียนมัธยม เชื่อกันว่าบันไดขั้นที่ 13 มักปรากฏขึ้นในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน ในช่วงเวลาที่โรงเรียนร้างผู้คน นักเรียนบางคนที่อยากล่าท้าผีมักลองของโดยขึ้นไปเหยียบบันไดขั้นที่ 13 ในตอนกลางคืน บ้างก็ว่าพวกเขาได้เห็นเงาดำๆ ลอยอยู่ตามทางเดิน หรือได้ยินเสียงร้องโหยหวน บ้างก็ว่าพวกเขาถูกผีร้ายจับไปทรมานในขุมนรก

ตำนานบันไดผีขั้นที่ 13 เป็นตำนานที่เล่าขานกันมายาวนานและไม่มีหลักฐานใด ๆ ที่จะพิสูจน์ได้ว่าตำนานนี้เป็นเรื่องจริง อย่างไรก็ตาม ตำนานนี้ก็เป็นตำนานที่ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่นและมักถูกนำมาเล่าขานกันในหมู่นักเรียนมัธยม ตำนานนี้จึงทำหน้าเป็นเหมือนที่เตือนสติผู้คนให้ระมัดระวังและอย่าประมาทกับสิ่งใด ๆ

Related Posts