The Mandalorian ซีรี่ย์เสริมที่สนุกกว่าภาคหลัก

Disney+ Hotstar

เรื่องย่อ

นานมาแล้วในหมู่ดาวอันไกลโพ้น มีอีกหนึ่งตำนานการเดินทางของ Mando นักล่าค่าหัวชาว
แมนดาลอที่โชคชะตาพลิกผันต้องออกเดินทางพร้อมกับทารกประหลาดที่มีค่าหัวสูงลิ้ว Mando จะทำอย่างไรต่อไป นักล่าค่าหัวจะเดินทางพร้อมทารกน้อยได้หรือไม่ อะไรคือความลับของทารกประหลาดคนนี้

0

บท

0

โปรดักชัน

0

การแสดง

ออกอากาศ 12/11/2019
Midnight Score ★★★★

baby yoda mando
baby yoda & mando
by Captain-Kingsman16

ความรู้สึกหลังดู The Mandalorian

ผจญภัย คาวบอย อวกาศ ,3 คำนิยามที่ผมให้กับซีรี่ย์ชุดนี้ เป็นอีกครั้งกับการดูหนังที่แทบไม่มีข้อมูลอะไรในหัวเลยสามารถสร้างความประทับใจได้อย่างมาก ,เพโดร ปาสคาล นักแสดงที่รับบทเป็น Mando (Din Djarin) ก็แสดงเก่งเหลือเชื่อ ทั้งที่ตัวละครนี้ใส่หมวดอยู่ตลอดเวลาแต่สามารถทำให้เราในฐานะคนดู รับรู้ถึงความรู้สึกที่สื่อออกมาของตัวละครได้ โดยรวมแล้วผมคิดว่าสนุกกว่าภาคหลักอีกนะ

แมนดาลอเรียนซีซั่น 1 ดำเนินเนื้อเรื่องแบบจบในตอน เหมือนเรากำลังอ่านเรื่องสั้น หรือกำลังเล่นเกมทำเควสเสริมระหว่างเดินทาง เรื่องเล่าในแต่ละตอนนั้นมีความเป็นเอกเทศ มีเพียงจุดเล็กๆ บางจุดเท่านั้นที่เชื่องโยงกัน และจุดทุกจุดจะถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยกันในตอนสุดท้ายเพื่อคลายปมปัญหา เป็นการเล่าเรื่องที่ผมชอบมาก ไม่มีการทิ้งเรื่องให้อารมณ์ค้างเหมือนที่เรื่องอื่นๆ ทำกัน แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความอยากดูต่อลดลงเลย

แมนดาลอเรียนซีซั่น 2 ยังคงเล่าเรื่องแบบจบในตอนเหมือนเดิม แต่จะเน้นเนื้อหาไปที่แกนหลักของเรื่องมากขึ้น คือการเดินทางของ “เจ้าหนู” และในตอนสุดท้ายจะเป็นการรวมจุดเชื่องโยงทุกจุดตั้งแต่ EP1 ในซีซั่นแรกเป็นต้นมาเข้าใว้ใน EP8 ซีซั่นสองได้อย่างสนุกและลงตัวมาก แถมมีบิ๊กเซอร์ไพรส์แฟนสตาร์วอร์อีกด้วย


Little spoil

The Mandalorian จะเล่าเรื่อง 5 ปีหลังจากจักรวรรดิตล่มสลาย รอยต่อระหว่างภาค 6 กับภาค 7 (Return of the Jedi – The Force Awakens)

Mando นักล่าค่าหัวชาว Mandalor รับภารกกิจราคาสูง แต่กลับพบว่าคนที่ถูกหมายหัวนั้นเป็นทารก (ถึงแม้จะอายุ 50 ปีแล้วก็ตาม) Mando ที่มีปมเรื่องเด็กกำพร้าเพราะการสูญเสียในวัยเด็ก จึงเปลี่ยนใจหันมาปกต้องทารกน้อยที่รู้ในภายหลังว่าชื่อ Grogu

โกรกู กับเมนโด (ดิน จาริน)

Grogu เป็นสายพันธุ์เดียวกับโยดา ปรมาจารย์เจได มีพลังสถิดในตัวอย่างแรงกล้า ทำให้ตกเป็นเป้าหมายในการไล่ล่าจากฝ่ายจักรวรรดิตที่ยังเหลืออยู่ มีจุดประสงค์คือต้องการเลือดของเด็กน้อยไปทดลองสร้างตัวโครนที่มีพลัง (Force) ด้วยเหตุผลบางอย่าง

Darksaber

สัญลักษณ์ของผู้นำชาว Mandalor ,ในท้ายซีซั่นสอง เหตุการต่างๆ ไม่ได้เป็นไปตามที่กลุ่มผู้ช่วยเหลือ Grogu ได้วางแผนใว้ ทำให้ Darksaber ที่ควรเป็นของโบ-คาธาน (Bo-Katan Kryze) เมื่อเธอสามารถเอาชนะมอฟฟ์กิเดียนได้ตามข้อตกลง แต่ Mando ได้บังเอิญสู้ต้องสู้กับมอฟฟ์กิเดียนจนเอาชนะมาได้ ทำให้ Darksaber ตกเป็นของ Mando ไปโดยปริยาย แม้เขาจะยอมมอบดาบดำเล่มนี้ให้เธอย่างเต็มใจก็ตาม

ต้องรอดูว่าในซีซั่นสามจะเป็นหารต่อสู้เย่งชิง Darksaber หรือไม่ เพราะโบ-คาธาน ที่เป็นหัวหน้ากลุ่ม Mandalorian หัวใหม่มีเป้าหมายจะฟื้นฟูดาวของพวกเขา หรืออาจจะเป็นเมนโดเองที่เข้าร่วมฟื้นฟูในฐานะผู้นำ ถึงแม้เขาจะมาจากกลุ่มหัวเก่าก็ตาม

มอฟฟ์กิเดียน กับโกรกู

Boba Fett

โบบา เฟทท์ นักรบแมนดาลอเรียนและนักล่าเงินรางวัลอีกคนหนึ่ง เขาเข้าร่วมทีมช่วยเหลือ Grogu เพราะเงื่อนไขการทวงคืนชุดเกราะที่เมนโดเก็บเอาใว้ ชุดเกราะที่เป็นเสมือนมรดกจากแจงโก เฟทท์ผู้เป็นพ่อของเขา ,ในตอนจบซีซั่นสอง ได้ประกาศแล้วว่าเขาจะได้มีซีรี่ย์แยกเป็นของตัวเอง ,อยากรู้แล้วเหมือนกันว่าเรื่องเล่าจากหมูดาวอันไกลโพ้นนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป

โบบา เฟทท์ กับเฟนเนก แชน

Related Posts