Unhinged | เฮียคลั่ง! ดับเครื่องชน

เรื่องย่อ

สั้นๆ : แม่ม่ายลูกติด ที่ต้องเจอกับชายโรคจิตตามฆ่า

0

บท

0

โปรดักชัน

0

การแสดง

หมวด กระตุกขวัญ/ระทึกขวัญ
ออกอากาศ 2020
Midnight Score ★★★★☆


หลายคนคิดว่า
ตัวเองทำได้สารพัดตอนอยู่หลังพวงมาลัย

คีย์เวิร์ดหนึ่งที่พูดขึ้นตอนต้นของหนัง
ทำให้นึกถึงสภาพสังคมบ้านเราที่มักเจอคนที่ทำเหมือนถนนเป็นสถานที่ของเขาคนเดียว

ความรู้สึกหลังดู Unhinged | เฮียคลั่ง! ดับเครื่องชน

“บท เหมือนถูกเขียนขึ้นเพื่อระบายอารมณ์ของผู้เขียน” คือความคิดแรกที่วิ่งเข้ามาในหัวหลังดูจบ เนื้อเรื่องตรงไปตรงมา ไม่มีหักมุม ไม่เหนือความคาดหมาย เดาทางได้อย่างไหนก็ออกมาแบบนั้น แต่หนังกลับทำให้มีอารมณ์ร่วมได้อย่างน่าประหลาด คงเพราะแกนของเรื่องที่สะท้อนปัญหาเรื้อรังของสังคมในเรื่องการใช้ถนน “ที่ดูเหมือนว่าทุกคนอยากทำอะไรก็ทำได้เมื่ออยู่หลังพวงมาลัย” แต่งหน้าระหว่างขับรถ ,วางของทุกอย่างใว้เบาะหลัง จนหาสิ่งจำเป็นไม่เจอเมื่อต้องการ ,หรือบีบแตรด่าใครก็ได้โดยไม่ยั้งคิด

ถึงแม้หนังเรื่องนี้จะได้คะแนนจาก IMDb ไปแค่ 6.0 คะแนน แต่ผมอยากให้ 8 เพราะเนื้อเรื่องที่แทรกการจิกกัดและสะท่อนพฤติกรรมของคนส่วนใหญ่ในยุคนี้ได้อย่างดี และพลังของนักแสดงที่รับบทคนร้ายอย่าง รัสเซล โครว์ ก็สามารถทำให้เราเชื่อได้ว่าคนๆ นี้ “อันตราย”

unhinged

Little spoil

ความเครียด เป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน

เรื่องเริ่มต้นขึ้นที่จุดแตกหักของชายวัยกลางคนที่โดนภรรยาฟ้องหย่า บ้านโดนยึด และโดนทนายตัวเองตีท้ายครัว บวกกับความเครียดใจกิจวัตรประจำวันที่สะสมมาตลอดชีวิต ทำให้คนธรรมดาคนหนึ่ง “พัง” และกลายเป็นฆารตกรคลั่ง ที่ไม่สนแม้แต่ชีวิตตัวเอง

แม่ม่ายลูกติดที่กำลังฟ้องหย่าสามี เป็นคนขาดความรับผิดชอบ โทษทุกอย่างยกเว้นตัวเอง โดนลูกค้ารายใหญ่เลิกจ้าง มีความเครียดสะสม บังเอิญบีบแตรไล่ “เฮียคลั่ง” ระหว่างขับรถส่งลูกไปโรงเรียน ทำให้การตามฆ่าล้างบางโดยไร้เหตุผมเริ่มขึ้น

“เฮีย” ตัวแทนความเครียดที่ระเบิดออกจนกลายเป็นคนคลั่ง
“แม่ม่าย” ตัวแทนคนเห็นแก่ตัว คนธรรมดา โทษทุกอย่างยกเว้นตัวเอง

เมื่อดูจบ คำถามที่ดูเหมือนว่าจะมีอยู่แล้วในจิตใต้สำนึก ก็เด่นชัดขึ้นมา
“เส้นทางสังคมทุกวันนี้ มันถูกต้องแล้วจริงๆหรือ ?”

unhinged
unhinged

Related Posts